Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Chán hàng ‘khủng’, dân chơi cây cảnh chuyển sang lùng hàng ‘siêu mini’Sau cơn sốt các loại củ, quả tí hon như: Dưa hấu, bí ngô, bắp cải, cà rốt... trong suốt năm 2014 thì tới năm 2015 này, thị trường lại tiếp tục xuất hiện những giống cây, hoa tí hon khác khiến dư luận tò mò và thích thú. Thời điểm hiện tại, nhiều người đang săn lùng hạt giống chanh hình ngón tay, hình não người... có nguồn gốc từ Úc để về trồng.
 
Loại chanh hình ngón tay đang được săn lùng thời gian gần đây.Được biết giống chanh đặc biệt này có hình ngón tay người, có rất nhiều màu sắc sặc sỡ trông rất đẹp mắt nên thường dùng để trang trí.

Tuy nhiên việc nhập giống chanh này đang gặp khó khăn do giá cả đắt đỏ và khó trồng. mỗi một hạt chanh hình ngón tay có giá 60.000 đồng nhưng đang cháy hàng.

Trong khi đó mặt hàng đang rất hút khách trong giới văn phòng hiện nay là sen Nhật mini 7 màu. Khảo sát của PV tại một cửa hàng chuyên bán giống hoa, củ, quả mang phong cách độc, dị, lạ thì giá mỗi hạt sen là 15.000 đồng/hạt.

Điểm đặc biệt của giống sen mini này là có nhiều loại hạt khác nhau. Tùy loại sẽ cho hoa sen có 7 màu khác nhau thay vì chỉ có những màu truyền thống như trắng hoặc hồng. Hiện tại, mặt hàng này bán rất chạy.Được biết loại sen này được ưa chuộng vì đẹp, tiện lợi và rất dễ trồng, không tốn diện tích như trồng sen thông thường.

Trong khi đó những mặt hàng củ, quả tí hon vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Từ các trang bán hàng online cho tới những cửa hàng bán hạt rau, quả truyền thống, tình hình kinh doanh những mặt hàng này ngày càng nhộn nhịp, náo nhiệt.

Tùy vào từng mặt hàng mà giá cả khác nhau nhưng nhìn chung, loại đắt nhất là 25.000 đồng/hạt như: Dưa hấu, dưa lê, dưa lưới siêu ngọt... Còn với loại khác có giá rẻ hơn từ 10.000 – 15.000 đồng”.

0 nhận xét:

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes